Để thuận tiện trong việc quản lý, vận hành, sử dụng website thì rất mong các Thành viên và Quý độc giả tuân thủ theo những quy định mà tamchuyen.vn đặt ra dưới đây.

I. QUY ĐỊNH CHUNG

Việc sử dụng trang web của chúng tôi đồng nghĩa với việc bạn đã đọc, hiểu và đồng ý với bản quy định này, cho dù bạn là Khách viếng thăm (những người chỉ xem các nội dung có trên tamchuyen.vn) hay là Thành viên (những người đăng ký và sử dụng đầy đủ các tính năng). Thuật ngữ Người sử dụng được sử dụng trong văn bản này bao gồm cả Khách viếng thăm và Thành viên. Nội dung của văn bản này có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước khi chúng tôi cảm thấy nó không còn phù hợp. Bạn có trách nhiệm theo dõi thường xuyên các thông tin được đưa lên mạng để cập nhật những thay đổi mới nhất. Việc tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi được cập nhật đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo những quy định của bản quy định mới. Chúng tôi yêu cầu bất kỳ Người Sử Dụng nào khi sử dụng dịch vụ của tamchuyen.vn phải chấp nhận tất cả các Điều khoản và Điều kiện của bản quy định này/bản quy định mới nhất kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng trang web mà không có bất kỳ giới hạn nào. Nếu bạn không chấp thuận những điều khoản này, bạn cần phải ngưng sử dụng trang web của chúng tôi. Quy định này cũng ghi rõ những điều khoản đối với việc sử dụng những thông tin, nội dung được gửi lên hệ thống tamchuyen.vn, bao gồm cả quyền, nghĩa vụ và giới hạn. Đi kèm với văn bản này là quy định về bảo mật thông tin cá nhân.

II. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

Quy trình đăng ký thành viên tamchuyen.vn như sau:

 • - Bước 1: Truy cập vào tamchuyen.vn, click vào link Đăng ký tài khoản tại góc phải màn hình.
 • - Bước 2: Người sử dụng nhập các thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu.
 • - Bước 3: Sau khi Người sử dụng hoàn thành việc khai báo thông tin, hệ thống sẽ gửi email đến địa chỉ hộp thư điện tử Người sử dụng đã đăng ký để xác thực thông tin và việc sử dụng trang web của Người sử dụng.
 • - Bước 4: Người sử dụng kích hoạt tài khoản theo email hướng dẫn của hệ thống. Hoàn thành thao tác này, Người sử dụng đã chính thức trở thành thành viên của tamchuyen.vn và được sử dụng mọi tiện ích của trang web chúng tôi.
 • - Tài khoản Người sử dụng chỉ tồn tại trong vòng 24h kể từ thời điểm hệ thống gửi email đến địa chỉ hộp thư điện tử Người sử dụng. Sau 24h nếu Người sử dụng chưa kích hoạt thành công, tài khoản mới tạo sẽ bị xóa vĩnh viễn.
 • - Trong quá trình sử dụng trang web tamchuyen.vn, trường hợp thành viên có nhu cầu thay đổi các thông tin cá nhân đã đăng ký, Người sử dụng đăng nhập vào hệ thống và nhấn vào Ảnh đại diện để Cập nhật thông tin tài khoản, thực hiện việc sửa đổi và cập nhật thông tin theo nhu cầu của mình. Các tính năng và tiện ích tại trang cá nhân rất thân thiện và dễ dàng sử dụng.

III. QUY ĐỊNH CỦA WEBSITE TAMCHUYEN.VN

1. Quy định về Tên đăng nhập (Nick/Username)

1.1 Không được đặt nick theo tên các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Nhà nước và các quan chức của Chính phủ, các danh nhân Việt Nam.
1.2 Nghiêm cấm đặt tên nick đả kích thành viên khác, đặt tên nick có nội dung tục tĩu, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
1.3 Không sử dụng các nick gây nhầm lẫn khác (tamchuyen.vn, Admintamchuyen, tamchuyen.com.vn, ..v..v..)
1.4 Nghiêm cấm việc nhái nick giữa các thành viên. Nhái nick là việc tạo ra và sử dụng một nick có tên, ảnh đại diện và thông tin cá nhân gần giống với một nick có trước đó, nhằm cố tình gây nhầm lẫn giữa 2 nick với nhau.
1.5 Nghiêm cấm mạo danh người khác. Nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa nick vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa nick và tất cả các bài liên quan (sau khi đã chứng thực cả đôi bên).
1.6 Treo nick vĩnh viễn với các trường hợp: một người sử dụng nhiều nick để lobby cho mình; dùng nhiều nick tham gia đả kích thành viên khác; dùng nhiều nick để PR.
1.7 Thành viên sử dụng nick khác để post bài trong thời gian nick chính bị khóa được coi là cố tình lách luật, xử lý bằng cách khóa vĩnh viễn tất cả các nick phụ.

Xử lý:

 • - Thành viên vi phạm một trong các điều trên sẽ bị khóa vô thời hạn

2. Quy định về Ảnh đại diện (Avatar)

2.1 Nghiêm cấm dùng hình ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, Quốc kỳ, Quốc huy, các chính trị gia, danh nhân Việt Nam.
2.2 Nghiêm cấm dùng các hình ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục.
2.3 Không được dùng hình ảnh cá nhân của các thành viên khác khi chưa có sự đồng ý.

Xử lý:

 • - Khi thấy vi phạm về ảnh đại diện, Admin sẽ xử lý bằng cách hủy hình đại diện.
 • - Khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

3. Quy định về Thông tin cá nhân (Profile)

3.1 Nội dung trong Thông tin cá nhân của thành viên không được chứa các thông tin độc hại, không đặt link tới các trang web xấu, không xúc phạm tới thành viên khác..v.v...
3.2 Trong trường hợp thông tin cá nhân quan trọng (mật khẩu, hộp thư điện tử đăng ký) bị lộ, thành viên quản trị sẽ treo user đó với lý do bảo mật và chỉ mở khi có thông tin xác thực qua các phương tiện thông tin đáng tin cậy.
3.3 Bất cứ thông tin nào khi đăng ký đều được giữ bí mật (theo những điều khoản của trang web), tuy nhiên chúng tôi sẽ buộc phải thông báo những thông tin này cho các cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.
3.4 Với các yêu cầu gửi lại mật khẩu vào những email khác với email đã đăng ký, Admin sẽ không thực hiện với lý do bảo vệ thông tin, quyền lợi các thành viên. Admin sẽ chỉ thực hiện yêu cầu nếu các thành viên có lý do chính đáng được xác nhận.
3.5 Trong trường hợp Người sử dụng quên mật khẩu đăng nhập, cách thực hiện như sau:

 • - Bước 1: Người sử dụng truy cập vào tamchuyen.vn, click vào link quên mật khẩu tại góc phải màn hình
 • - Bước 2: Người sử dụng nhập các thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu
 • - Bước 3: Sau khi Người sử dụng hoàn thành việc khai báo thông tin, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới đến địa chỉ hộp thư điện tử Người sử dụng đã đăng ký
 • - Bước 4: Người sử dụng sử dụng mật khẩu mới do hệ thống cung cấp để đăng nhập trang web tamchuyen.vn và tiến hành đổi sang mật khẩu mới (nếu thấy cần thiết).

Xử lý:

 • - Với các thông tin cá nhân độc hại, không phù hợp, Admin sẽ gửi email nhắc nhở. Nếu thành viên không hợp tác hoặc cố tình vi phạm, sẽ bị khóa vô thời hạn.

4. Quy định về mở Chủ đề thảo luận (Seminar)

4.1 Chỉ được mở các Seminar liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí...với nội dung lành mạnh. Không được phép mở các Seminar liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc và các Seminar có nội dung trái quy định của pháp luật.
4.2 Tên của Seminar cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung, dùng các từ ngữ phản cảm.
4.3 Tên Seminar phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Các Seminar vi phạm quy định trên Admin có quyền tự sửa lại tên Seminar hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo.
4.4 Nếu Người sử dụng cảm thấy Seminar trên tamchuyen.vn hay và hữu ích thì hãy bấm nút thích (Like) và chia sẻ (Share) nó lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter... Việc làm này sẽ giúp khích lệ các thành viên và họ sẽ tham gia ngày càng tích cực hơn.
4.5 Nghiêm cấm lập các Seminar có nội dung mập mờ, thông tin không rõ ràng, lập ra để mời thành viên khác post bài nhận pm, email, hoặc bắt bình luận/thích/chia sẻ để nhận thông tin. Seminar vi phạm sẽ bị khóa/xoá kèm xử lí chủ Seminar.
4.6 Nghiêm cấm các Seminar tung tin đồn thất thiệt, tin không có căn cứ, thông tin sai lệch; các Seminar đưa thông tin cũ không còn giá trị sử dụng trong thời điểm hiện tại để gây nhiễu loạn thông tin. Seminar không có link nguồn xác thực sẽ bị khóa xóa kèm xử lý chủ Seminar (link không hoạt động, nguồn dẫn không có giá trị, nguồn dẫn phải từ các trang tin chính thống có giấy phép...).
4.7 Không lập các Seminar Spam:
4.7.1 Nội dung Seminar chỉ có duy nhất một đường link dẫn đến website khác.
4.7.2 Seminar chỉ có vài từ cụt lủn, không có giá trị về mặt thông tin
4.7.3 Seminar có tiêu đề hoặc nội dung hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài.
4.7.4 Seminar quảng cáo, rao vặt
4.7.5 Thành viên gửi từ 2 Seminar trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xử lí và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
4.7.6 Các kiểu Seminar spam khác...
4.8 Không tạo các Seminar có nội dung trùng với những Seminar đã có sẵn. Chỉ được tạo thêm Seminar mới khi các Seminar có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Admin có thể sẽ khoá/xoá hoặc gộp các Seminar trùng với Seminar có sẵn nếu thấy nội dung không có gì mới.
4.9 Seminar được gửi lên, Người sử dụng có quyền bình luận, thích hay chia sẻ. Tuy nhiên, tác giả (chủ Seminar) có quyền yêu cầu xoá, xử lý những bình luận gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
4.10 Các Seminar phát triển theo hướng không còn hữu ích, việc thảo luận lệch xa khỏi nội dung ban đầu sẽ bị khóa lại hoặc xoá đi.
4.11 Các Seminar mà không có bất cứ bình luận nào trong ba tháng đầu sẽ bị xóa. Các Seminar cũ được lôi lên trang đầu để spam mà không có lý do hợp lý sẽ bị khoá, xử lý khóa nick từ 1 tháng đến vô thời hạn.
4.12 Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng Admin, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, Admin có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần - như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại.
4.13 Các thành viên mới tham gia đều phải chịu Hệ thống kiểm duyệt của diễn đàn. Các Seminar do thành viên mới lập có thể sẽ không được hiện ngay, và chỉ hiện lên sau khi được sự đồng ý kiểm duyệt của Admin. Sau 3 Seminar qua kiểm duyệt, thành viên mới sẽ được trao quyền hoạt động & mở Seminar bình thường. Các Seminar không qua kiểm duyệt có thể bị xóa mà không cần thông báo.
4.14 Thành viên thường xuyên lập các Seminar spam, vi phạm sẽ bị tước quyền mở Seminar.
4.15 Nghiêm cấm lập các Seminar có nội dung liên quan đến các hoạt động vi phạm pháp luật (mại dâm, cá độ, lô đề, bóng đá...). Mọi hành động lôi kéo, kích động tham gia sẽ bị xử lí theo quy định chung.
4.16 Cấm viết tên nick lên tiêu đề của Seminar. Vi phạm tước quyền mở Seminar.

Xử lý:

 • - Seminar vi phạm các quy định trên sẽ bị khóa/xóa có lí do hoặc không cần lí do.
 • - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

5. Quy định về Viết bài (Post)

5.1 Những thành viên tích cực sẽ được Admin cấp quyền tác giả, từ đó có thể viết bài để post lên tamchuyen.vn, tác giả có tất cả các quyền với các bài viết của mình như thay đổi, chỉnh sửa, khóa hoặc xóa các bài viết, bao gồm cả các hình ảnh, video kèm theo bài viết.
5.2 Chỉ được viết bài liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí...với nội dung lành mạnh. Nội dung bài viết phải phù hợp với slogan, mục đích của Hội mà tác giả có ý định post. Không được phép viết bài liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc và các nội dung trái quy định của pháp luật.
5.3 Nếu Người sử dụng cảm thấy bài viết trên tamchuyen.vn hay và hữu ích thì hãy bấm nút thích (Like) và chia sẻ (Share) nó lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter... Việc làm này sẽ giúp khích lệ các tác giả và họ sẽ chia sẻ ngày càng nhiều hơn.
5.4 Các bài viết được tác giả tự biên soạn, tổng hợp lại nên có thể được xem là tự biên soạn. Vì vậy mọi hành động copy bài mà không xin phép sẽ được xem là vô văn hóa. Đối với hình ảnh thì chúng tôi có copy trên internet vì đó là kho tài nguyên miễn phí, vì vậy nếu có vi phạm bản quyền thì hãy report cho admin nhé.
5.5 Nghiêm cấm các bài viết có thái độ đả kích, gây sự, xúc phạm các thành viên khác và các hành vi phá hoại trang web bằng cách:
5.5.1 Sử dụng nói đệm, nói tục, dùng những từ ngữ, hình ảnh phản cảm trong bài viết.
5.5.2 Xúc phạm - đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng mọi người. Các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác.
5.5.3 Cố tình gây hiềm khích giữa các thành viên, đeo bám gây sự liên tục với một thành viên khác.
5.5.4 Chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền. Xúi giục bạo lực, xã hội đen...
5.6 Nghiêm cấm các bài viết Spam:
5.6.1 Gửi các bài viết chỉ có những từ cụt lủn mang tính chất cảm thán như: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý… hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có).
5.6.2 Gửi nhiều bài viết có cùng nội dung vào 1 một Hội hoặc nhiều Hội. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khóa theo quy đinh.
5.6.3 Các hình thức spam khác…
5.7 Nghiêm cấm tất cả hành vi "Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự.
5.8 Nghiêm cấm các bài viết có nội dung liên quan đến các vị lãnh đạo và anh hùng dân tộc.
5.9 Đối với các thông tin mang tính nhạy cảm với thị trường và nền kinh tế, được nhà nước quan tâm kiểm soát (GDP, CPI, LSCB, v.v….) phải đưa kèm link dẫn chứng và nội dung trích dẫn từ các website chính thống, có uy tín. Nghiêm cấm bóp méo, xuyên tạc ý nghĩa và lời nói của lãnh đạo nhà nước, cũng như của lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp.
5.10 Bài viết phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Không sử dụng font chữ to in đậm và màu sắc sặc sỡ gây phản cảm và khó đọc (size chữ phải <4).
5.11 Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ suồng sã thái quá trong bài viết.
5.12 Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của tamchuyen.vn, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng tính năng Báo cáo vi phạm ngay tại mỗi bài viết), nhằm thông báo cho Admin biết để giải quyết kịp thời.

Xử lý:

 • - Bài viết vi phạm các quy định trên sẽ bị ẩn hoặc xóa.
 • - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

6. Quy định về thành lập Hội mới (Club)

6.1 Chỉ Admin và các tác giả mới có quyền thành lập Hội mới, chỉ Admin có quyền thay đổi, chỉnh sửa, khóa hoặc xóa tên Hội và các bài viết, các bình luận... thuộc Hội được cho là không phù hợp, vi phạm pháp luật.
6.2 Chỉ được lập các Hội liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí...với nội dung lành mạnh. Không được phép lập các Hội liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc và trái quy định của pháp luật.
6.3 Tên của Hội cần phù hợp với Slogan và mục đích của Hội, tránh dùng tên một cách chung chung, dùng các từ ngữ phản cảm.
6.4 Tên Hội phải bắt đầu bằng chữ "Hội", được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt. Tên Hội vi phạm quy định trên Admin có quyền tự sửa lại tên hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo.
6.5 Nghiêm cấm lập các Hội có nội dung mập mờ, thông tin không rõ ràng, lập ra để mời thành viên khác post bài nhận pm, email, hoặc bắt bình luận/thích/chia sẻ để nhận thông tin. Hội vi phạm sẽ bị khóa/xoá kèm xử lí thành viên vi phạm.
6.6 Nghiêm cấm lập Hội để tung tin đồn thất thiệt, tin không có căn cứ, thông tin sai lệch.
6.7 Không lập Hội để Spam:
6.7.1 Hội chỉ có vài từ cụt lủn, không có giá trị về mặt thông tin
6.7.2 Tên Hội hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài.
6.7.3 Lập Hội để quảng cáo, rao vặt
6.8 Không lập Hội trùng tên với tên đã có sẵn.
6.9 Với các bài viết thuộc Hội, Người sử dụng có quyền bình luận, thích hay chia sẻ. Tuy nhiên, tác giả (người sáng lập Hội) có quyền yêu cầu xoá, xử lý những bài viết, bình luận vi phạm hoặc có ý định phá hoại.
6.10 Các Hội phát triển theo hướng không còn hữu ích, lệch xa khỏi nội dung ban đầu sẽ bị khóa lại hoặc xoá đi.
6.11 Các Hội mà không có bất cứ bài viết, bình luận nào trong ba tháng đầu sẽ bị xóa.
6.12 Các thành viên mới tham gia đều phải chịu Hệ thống kiểm duyệt của diễn đàn. Các Hội do thành viên mới lập có thể sẽ không được hiện ngay, và chỉ hiện lên sau khi được sự đồng ý kiểm duyệt của Admin. Các Hội không qua kiểm duyệt có thể bị xóa mà không cần thông báo.
6.13 Thành viên thường xuyên lập các Hội spam, vi phạm sẽ bị tước quyền tác giả.
6.14 Nghiêm cấm lập các Hội có nội dung liên quan đến các hoạt động vi phạm pháp luật (mại dâm, cá độ, lô đề, bóng đá...). Mọi hành động lôi kéo, kích động tham gia sẽ bị xử lí theo quy định chung.
6.15 Cấm lấy tên nick làm tên Hội. Vi phạm tước quyền tác giả.

Xử lý:

 • - Hội vi phạm các quy định trên sẽ bị khóa/xóa có lí do hoặc không cần lí do.
 • - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

7. Quy định về nội dung Bình luận/Thích/Chia sẻ (Comment/Like/Share)

7.1 Bình luận khiếm nhã và lịch sự. Hãy là một người có văn hóa, bình luận một cách lịch sự và tôn trọng mọi người. Tất cả những bình luận sẽ được public ngay lập tức, nhưng Admin sẽ luôn theo dõi và xóa những bình luận thiếu ý thức, vô văn hóa hoặc những bình luận liên quan đến tôn giáo, chính trị, sắc tộc và trái quy định của pháp luật.
7.2 Nếu bạn cảm thấy bình luận trên tamchuyen.vn hay và hữu ích thì hãy bấm nút thích (Like) và chia sẻ (Share) nó lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter... Việc làm này sẽ giúp khích lệ các thành viên và họ sẽ tham gia ngày càng tích cực hơn.
7.3 Khi sử dụng tính năng bình luận, Người sử dụng có thể gửi ảnh hoặc video để nội dung bình luận được phong phú, đa dạng hơn. Nghiêm cấm gửi các ảnh hoặc video vi phạm bản quyền, có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc có liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc và các nội dung trái quy định của pháp luật.
7.3 Nghiêm cấm các bình luận có thái độ đả kích, gây sự, xúc phạm các thành viên khác và các hành vi phá hoại trang web bằng cách:
7.3.1 Sử dụng nói đệm, nói tục, dùng những từ ngữ, hình ảnh phản cảm trong bình luận.
7.3.2 Xúc phạm - đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng mọi người. Các bình luận có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác.
7.3.3 Cố tình gây hiềm khích giữa các thành viên, đeo bám gây sự liên tục với một thành viên khác.
7.3.4 Chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền. Xúi giục bạo lực, xã hội đen...
7.4 Nghiêm cấm các bình luận Spam:
7.4.1 Bình luận chỉ có những từ cụt lủn mang tính chất cảm thán như: khùng, điên, chán, ừ… hoặc bình luận không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bình luận hầu như không có).
7.4.2 Gửi nhiều bình luận có cùng nội dung vào 1 một bài viết hoặc nhiều bài viết.
7.4.3 Các hình thức spam khác…
7.5 Nghiêm cấm tất cả hành vi "Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự.
7.6 Nghiêm cấm các bình luận có nội dung liên quan đến các vị lãnh đạo và anh hùng dân tộc.
7.7 Đối với các thông tin mang tính nhạy cảm với thị trường và nền kinh tế, được nhà nước quan tâm kiểm soát (GDP, CPI, LSCB, v.v….) phải đưa kèm link dẫn chứng và nội dung trích dẫn từ các website chính thống, có uy tín. Nghiêm cấm bóp méo, xuyên tạc ý nghĩa và lời nói của lãnh đạo nhà nước, cũng như của lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp.
7.8 Bình luận phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt.
7.9 Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bình luận có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bình luận. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ suồng sã thái quá trong bình luận.
7.10 Khi gặp các bình luận có nội dung xấu vi phạm quy định của tamchuyen.vn, Người sử dụng hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng tính năng Báo cáo vi phạm ngay tại mỗi bình luận), nhằm thông báo cho Admin biết để giải quyết kịp thời.

Xử lý:

 • - Bình luận vi phạm các quy định trên sẽ bị ẩn hoặc xóa.
 • - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

8. Quy định về nội dung Chat trực tuyến (Live Chat)

8.1 Trong quá trình sử dụng tamchuyen.vn, nếu gặp phải vấn đề chưa biết hoặc chưa rõ, có những thắc mắc cần giải đáp, những câu hỏi liên quan đến Hội thích tám chuyện...Người sử dụng có thể đặt câu hỏi với Trợ lý của tamchuyen.vn thông qua ứng dụng Chat nằm ở bên dưới góc phải màn hình.
8.2 Khi sử dụng ứng dụng Chat, Người sử dụng có thể bấm nút thích (Like) nếu cảm thấy nội dung cuộc trò chuyện thú vị, trong trường hợp cần thiết Người sử dụng hoặc Trợ lý có thể gửi ảnh hoặc tệp dữ liệu để giải thích rõ hơn nội dung cuộc trò chuyện. Nghiêm cấm gửi ảnh hoặc tệp dữ liệu có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc có liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc  và các nội dung trái quy định của pháp luật.
8.3 Nghiêm cấm các câu hỏi có thái độ đả kích, gây sự, xúc phạm Trợ lý và các hành vi phá hoại trang web bằng cách:
8.3.1 Sử dụng nói đệm, nói tục, dùng những từ ngữ, hình ảnh phản cảm.
8.3.2 Chia rẽ dân tộc, đả kích vùng miền. Xúi giục bạo lực, xã hội đen...
8.4 Nghiêm cấm các câu hỏi Spam:
8.4.1 Câu hỏi chỉ có những từ cụt lủn mang tính chất cảm thán như: khùng, điên, chán, ừ… hoặc không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong câu hỏi hầu như không có).
8.4.2 Các hình thức spam khác…
8.5 Nghiêm cấm tất cả hành vi "Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự.
8.6 Câu hỏi phải được gõ có dấu và viết chữ hoa theo quy định chung của tiếng Việt.

Xử lý:

 • - Câu hỏi vi phạm các quy định trên sẽ bị ẩn hoặc xóa.
 • - Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

9. Quy định về việc khiếu nại

Trong quá trình xử lý của Admin, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình thông qua địa chỉ liên hệ của trang web. Admin có quyền không trả lời và xử lí khóa nick với các trường hợp khiếu nại sau:
9.1 Tự ý mở các Seminar để khiếu nại.
9.2 Không có link trích dẫn hoặc hình ảnh minh họa.
9.3 Khiếu nại có nội dung khiêu khích Admin, lời lẽ đả kích, không lịch sự.
9.4 Cố tình khiếu nại sau khi đã có câu trả lời cuối cùng của Admin.

10. Các quy định khác

10.1 Không xử lí các than phiền thông báo vi phạm cũ (sau 2 tuần).
10.2 Khóa nick vĩnh viễn với các trường hợp thiếu tôn trọng Admin, cố tình đưa ra các nghi vấn không có cơ sở về việc Admin hưởng lợi từ ai đó/việc gì đó khi quản lý trang web.
10.3 Ngoài các quy định trên, các trường hợp vi phạm khác có ảnh hưởng đến sự phát triển và uy tín của trang web sẽ được xem xét, xử lý cụ thể riêng.
10.4 tamchuyen.vn có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên trang web.
10.5 Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm trước pháp luật khi cố tình đăng tải các thông tin chưa xác thực. Tất cả các thông tin trong bài viết, chủ đề thảo luận, bình luận của Người sử dụng chỉ mang tính chủ quan cá nhân, tamchuyen.vn không chịu trách nhiệm về thiệt hại cá nhân do việc sử dụng những thông tin này.

IV. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

1. Quyền lợi của Người sử dụng

- Được sử dụng các tính năng của tamchuyen.vn trừ các tính năng bị cấm theo quy định của pháp luật, bao gồm những tính năng sau: các thông tin thể hiện trên trang web dưới dạng văn bản, hình ảnh, cơ sở dữ liệu, các thông báo hoặc thông điệp quản lý; chia sẻ, trao đổi dữ liệu; tương tác trực tuyến như chát với Trợ lý của tamchuyen.vn. Những quyền lợi sử dụng tính năng của tamchuyen.vn còn bao gồm cả các bản cập nhật hoặc nâng cấp, các đặc tính hoặc thuộc tính mới hoặc các tính năng mới do tamchuyen.vn cung cấp.
- Được bảo vệ bí mật thông tin riêng và thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật: Khi sử dụng các tính năng của tamchuyen.vn, điều đó đồng nghĩa với việc mọi thông tin cá nhân, riêng tư của Người sử dụng được bảo vệ bằng toàn bộ hệ thống kỹ thuật, các phần mềm và quy trình quản lý an toàn, an ninh thông tin của tamchuyen.vn, ngăn chặn sự truy nhập bất hợp pháp.
- tamchuyen.vn luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ Người sử dụng trong mọi trường hợp. Như vậy, Người sử dụng được quyền yêu cầu tamchuyen.vn hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc, khó khăn khi sử dụng các tính năng; Yêu cầu hỗ trợ, ngăn chặn quyền truy cập bất hợp pháp của bên thứ 3, nếu nghi ngờ mật khẩu của mình đã bị lộ…

2. Trách nhiệm của Người sử dụng

- Bạn cần cam kết cung cấp thông tin chính xác khi đăng ký và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin này.
- Bạn chịu trách nhiệm bảo vệ mật khẩu truy cập và trách nhiệm của việc đăng nhập bằng mật khẩu của bạn, do hoặc không do bạn trực tiếp đăng nhập. tamchuyen.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp Người sử dụng tiết lộ, chia sẻ mật khẩu cho bên thứ ba hoặc không thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo mật thông tin khi truy nhập và sử dụng các dịch vụ trên môi trường internet. Người sử dụng thông báo ngay cho tamchuyen.vn về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép tài khoản và mật khẩu của Người sử dụng hoặc bất kỳ hành động phá vỡ hệ thống bảo mật nào. Người sử dụng cũng đảm bảo rằng, Người sử dụng luôn thoát tài khoản của mình sau mỗi lần sử dụng.
- Khi phát hiện ra lỗi của tamchuyen.vn hoặc bất cứ hành vi vi phạm nào của thành viên khác trên tamchuyen.vn hãy thông báo cho chúng tôi qua email hoặc gọi điện cho chúng tôi;
- Khi đồng ý sử dụng tamchuyen.vn, bạn phải chấp hành, tuân thủ quy định quản lý, cung cấp và sử dụng của tamchuyen.vn. Bạn đồng ý rằng tamchuyen.vn có quyền và không cần thông báo trước về việc điều chỉnh những tính năng hay xây dựng quy định mới. Bạn cũng đồng ý rằng tamchuyen.vn có quyền kiểm duyệt, ngăn chặn, loại bỏ những thông tin mà bạn cung cấp cho tamchuyen.vn để bảo đảm những thông tin được đăng tải phù hợp với Quy định của website và quy định pháp luật.
- Bạn đồng ý rằng không sử dụng tamchuyen.vn vào các mục đích phi pháp, bị cấm theo quy định của pháp luật hoặc vi phạm các quyền hợp pháp, gây trở ngại, hạn chế việc sử dụng tamchuyen.vn của Người sử dụng khác.
- Mọi thành viên cần ý thức rằng những hành vi, nội dung thông tin do bạn lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội, phát tán thông tin qua đường liên kết trực tiếp do mình thiết lập của mình cần phải hoàn toàn phù hợp với quy định của tamchuyen.vn và quy định pháp luật và phải chịu mọi trách nhiệm về hành vi và nội dung đó. Bạn sẽ không gửi lên hoặc truyền phát bất kỳ thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội thuộc bất kỳ loại nào, bao gồm cả việc truyền bá hay khuyến khích những hành vi có thể cấu thành tội phạm hay vi phạm bất cứ điều khoản nào của luật pháp địa phương, quốc gia hay quốc tế. Chúng tôi tôn trọng quyền tự do ngôn luận, nhưng cũng bảo lưu việc có toàn quyền lược bớt, hoặc xoá bỏ một phần hoặc toàn bộ các bài viết của bạn nếu xét thấy bài viết hoặc bất kỳ thông tin gì gửi lên vi phạm những điểm nêu trên, bất kể việc vi phạm đó là rõ ràng hay chỉ là hàm ý.
- Bạn sẽ không gửi hoặc truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây chuyền hay bất kỳ dạng liên lạc có mục đích thương mại nào mà Người sử dụng không mong muốn, thư rác hay tin nhắn rác;
- Bạn không được gây thiệt hại, phá hoại, làm suy yếu hoặc hư hại website tamchuyen.vn. Bạn không được phát tán các tập tin chứa virus, các chương trình phá hoại, hoặc các tập tin, chương trình phần mềm gây hại đến tamchuyen.vn và việc sử dụng ổn định của Người sử dụng khác.
- Người sử dụng có hành vi vi phạm quyền tác giả và sở hữu trí tuệ hoặc quy định khác của pháp luật, ngoài bị xử phạt theo mức phạt mà tamchuyen.vn đã quy định còn bị xử lý theo quy định của pháp luật.

V. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TAMCHUYEN.VN

1. Quyền của tamchuyen.vn

- Được quyền cung cấp các tính năng của trang web theo quy định pháp luật.
- Thiết lập biện pháp kỹ thuật và quy trình quản lý hoạt động, công khai những quy định, thỏa thuận cung cấp và sử dụng các tính năng của trang web; Được quyền yêu cầu Người sử dụng tuân thủ, chấp hành các yêu cầu của tamchuyen.vn.
- Được quyền thu thập, lưu trữ các thông tin của Người sử dụng theo quy định và phục vụ mục đích điều hành, chăm sóc và hỗ trợ Người sử dụng.
- Được quyền cung cấp các thông tin của thành viên mà không cần thông báo hoặc xin ý kiến thành viên theo yêu cầu pháp lý của cơ quan Nhà nước: (a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp; (b) bảo vệ các quyền hay tài sản của các công ty đối tác; (c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc (d) bảo vệ an toàn cá nhân của những Người sử dụng hay công chúng.
- Được quyền kiểm duyệt, ngăn chặn, loại bỏ những nội dung không phù hợp theo quy định của tamchuyen.vn và quy định pháp luật.

2. Trách nhiệm của tamchuyen.vn

- Cung cấp các tính năng của trang web cho cộng đồng phù hợp với phạm vi hoạt động và quy định pháp luật;
- Công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng tính năng của trang web trên trang chủ của website;
- Niêm yết công khai, quy định và biện pháp xử phạt tại website. Xử lý nghiêm minh đối với những Người sử dụng có hành vi, nội dung thông tin không phù hợp với quy định của tamchuyen.vn và quy định pháp luật;
- Thiết lập hệ thống kỹ thuật, phần mềm, quy trình đảm bảo an toàn, an ninh cho tamchuyen.vn nói chung và bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của Người sử dụng nói riêng;
- tamchuyen.vn cam kết chỉ thu thập, sử dụng thông tin của Người sử dụng vì mục đích điều hành quản trị, hỗ trợ thành viên, không cung cấp cho bên thứ 3 trừ trường hợp cung cấp theo yêu cầu pháp lý của cơ quan Nhà nước
- Bảo đảm quyền quyết định của Người sử dụng khi cho phép thông tin cá nhân của mình được cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác;
- Thiết lập biện pháp kỹ thuật, hệ thống quản lý thông tin đảm bảo nội dung cung cấp trên tamchuyen.vn phù hợp; phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ những nội dung thông tin có nội dung vi phạm pháp luật;
- Phối hợp, hỗ trợ; Trích xuất, cung cấp thông tin thành viên; Loại bỏ những nội dung vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước;
- Hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc, khó khăn cho Người sử dụng khi sử dụng trang web; Giải quyết những yêu cầu hỗ trợ, ngăn chặn quyền truy cập bất hợp pháp của bên thứ 3, nếu nghi ngờ mật khẩu của mình đã bị lộ, hoặc những ngăn chặn loại bỏ hành vi, nội dung ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của thành viên khác,…
- Nhận và giải quyết khiếu nại của Người sử dụng trong trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng, tuy nhiên chúng tôi chỉ hỗ trợ, tiếp nhận và giải quyết đối với tài khoản đăng ký đầy đủ, trung thực và chính xác.
- Khi phát hiện hoặc nhận được tố cáo về những sai phạm về nội dung cấm được quy định tại Quy định này hoặc quy định pháp luật, chúng tôi có toàn quyền và có trách nhiệm chấm dứt, khóa tài khoản và/hoặc trích xuất, cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết (nếu thấy cần thiết) mà không cần thông báo hay cần sự dồng ý của Người sử dụng và không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với Người sử dụng.

VI. CƠ CHẾ XỬ LÝ ĐỐI VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG VI PHẠM QUY ĐỊNH

1. Quy trình tiếp nhận, xử lý các thông tin vi phạm:

(1)Tiếp nhận thông tin
(2)Rà soát thông tin vi phạm
(3)Nhân sự phụ trách giải quyết: Thông thường, ban quản lý nội dung của tamchuyen.vn sau khi nhận được thông báo thông tin vi phạm, xin ý kiến của trưởng nhóm quản lý nội dung thông tin để thiết lập biện pháp ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin theo yêu cầu. Một số trường hợp đặc biệt khác, cần xin ý kiến chỉ đạo của người quản lý.
(4) Biện pháp kỹ thuật xử lý được tiến hành như sau:
- Xóa bỏ thông tin trong cơ sở dữ liệu lưu trữ của site
- Xóa cache của site theo từng phần được yêu cầu loại bỏ nhằm đảm bảo nội dung vi phạm được loại bỏ hoàn toàn, Người sử dụng không thể nhìn thấy khi sử dụng các công cụ tìm kiếm. Với các yêu cầu này, quy trình xử lý được thực hiện ngay sau khi nhận được yêu cầu, đảm bảo về mặt thời gian theo quy định.
- tamchuyen.vn có tích hợp kỹ thuật với hệ thống bộ lọc các từ khóa xấu, được liên tục cập nhật và bổ sung; sẽ giúp ngăn chặn các thông tin vi phạm các quy định cấm tại Điều 5 của Nghị định 72.
- Khi đăng tải, chia sẻ, trao đổi các thông tin có nội dung vi phạm, hệ thống sẽ tự động chuyển các thông tin này về trạng thái chờ kiểm duyệt và ẩn, không thể hiện thị các thông tin vi phạm. Nhân viên quản lý nội dung sẽ kiểm duyệt các thông tin, với các nội dung vi phạm sẽ xóa bỏ khỏi hệ thống.
- Bên cạnh đó, tamchuyen.vn duy trì cơ chế cảnh báo nội dung xấu từ người sử dụng, kết hợp với việc kiểm duyệt của đội ngũ nhân sự để tự phát hiện các vi phạm và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước để loại bỏ các nội dung vi phạm khỏi hệ thống nhằm đảm bảo môi trường thông tin lành mạnh và an toàn cho cộng đồng Người sử dụng.
(5) Thông báo lại cho Người yêu cầu về kết quả giải quyết.
Ngoài việc tiếp nhận những phán ánh về thông tin vi phạm từ người yêu cầu, Ban quản trị tamchuyen.vn cũng chủ động tiến hành rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm.

2. Biện pháp xử lý đối với hành vi vi phạm

Cơ chế xử lý Người sử dụng vi phạm
a) Nguyên tắc
- Người sử dụng vi phạm Quy định thì tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt tương ứng.
- Trường hợp hành vi vi phạm của Người sử dụng chưa được quy định trong thỏa thuận này thì tùy vào tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, sẽ đơn phương, toàn quyền quyết định mức xử phạt hợp lý.
- Hình thức xử phạt khóa tài khoản có thời hạn hoặc vĩnh viễn, điều đó đồng nghĩa với việc Người sử dụng cũng không thể sử dụng các sản phẩm khác khi truy cập từ tài khoản.
- Nếu tài khoản tamchuyen.vn bị khóa vĩnh viễn thì toàn bộ những quyền lợi của chủ tài khoản cũng sẽ khóa vĩnh viễn.
b) Các hình thức xử phạt:
- Hình thức xử phạt khóa tài khoản 120 ngày hoặc khóa vĩnh viễn áp dụng đối với các hành vi sau:
+ Người sử dụng có hành vi lợi dụng nhằm chống phá nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi này bao gồm nhưng không giới hạn việc Người sử dụng đặt tên thành viên trùng tên với các vĩ nhân, các vị anh hùng của dân tộc, các vị lãnh đạo của đảng và nhà nước, hoặc Người sử dụng có sử dụng hình ảnh, video, phát ngôn, chát… có chứa thông tin bàn luận về vấn đề chính trị hoặc tiết lộ bí mật nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
+ Thông tin, hình ảnh, video khiêu dâm: Người sử dụng đăng tải hình ảnh, âm thanh, video khiêu dâm, chat sex hoặc tuyên truyền các các nội dung khiêu dâm.
+ Thông tin cá cược, cờ bạc: Lợi dụng tamchuyen.vn, Người sử dụng đăng tải nội dung thông tin, hình ảnh, âm thanh, video chứa thông tin để tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật.
+ Lan truyền thông tin lừa đảo: Sử dụng văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video có chứa thông tin lừa đảo: giả làm các tổ chức, cá nhân; gian lận, lừa đảo tài sản của người khác.
+ Phá hoại trang web: Người sử dụng lợi dụng việc sử dụng sản phẩm để xâm nhập vào hệ thống máy chủ nhằm phá hoại sản phẩm hoặc cản trở việc truy cập thông tin. Người sử dụng sử dụng công cụ kỹ thuật nhằm tăng điểm hoạt động, vật phẩm hoặc nhằm treo máy, spam chat.
+ Sử dụng diễn đàn hỏi đáp để lôi kéo tổ chức hội họp thực tế ở bên ngoài thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
- Hình thức xử khóa tài khoản 30 ngày được áp dụng đối với các hành vi sau:
+ Hành vi giao tiếp: Chát khiêu dâm ở mức độ nhẹ, spam chat, kích động các thành viên khác gây rối hoặc tuyên truyền những thông tin vi phạm.
+ Quảng cáo: Trong tên thành viên, trạng thái, giải thích về bản thân có chứa thông tin quảng cáo hoặc sử dụng các văn bản, hình ảnh, âm thanh, hoặc video và thông tin quảng cáo mà không có sự đồng ý bằng văn bản của tamchuyen.vn. Ngoài ra thành viên sử dụng sản phẩm với mục đích quảng cáo, tuyên truyền, mua bán và truyền bá hàng hoá, dịch vụ bị cấm, trong trường hợp này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng sẽ áp dụng hình phạt 2 hoặc hình phạt 3.
+ Xâm phạm riêng tư: Sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác, công khai những tư liệu cá nhân và những thông tin của người khác như danh tính, địa chỉ, số điện thoại mà chưa được sự đồng ý và tiến hành gọi điện quấy nhiễu hoặc khích động người khác quấy nhiễu.
+ Công kích người khác: Sử dụng hình ảnh, thông tin, âm thanh hoặc video, xúc phạm, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, nhạo báng, xúc phạm uy tín tới tổ chức, cá nhân.
+ Vi phạm bản quyền: Ăn cắp các nội dung, hình ảnh, video trên mạng, sao chép hoặc trích dẫn mà không được phép sử dụng bản quyền của người khác.
- Hình thức xử khóa tài khoản 7 ngày được áp dụng đối với các hành vi sau.
+ Công kích, xuyên tạc, xúc phạm nhân phẩm các thành viên khác.
+ Các hình ảnh, video được streaming, đăng tải có tính chất nhạy cảm, khiêu gợi, dung tục.

VII. CÁC RỦI RO KHI LƯU TRỮ, TRAO ĐỔI VÀ CHIA SẺ THÔNG TIN TRÊN MẠNG

- Thành viên sở hữu tất cả các nội dung và thông tin đăng trên tamchuyen.vn và thành viên có thể kiểm soát việc chia sẻ thông tin đó thông qua Quản lý cá nhân.
- Người sử dụng hiểu và ý thức được việc mọi hành vi, nội dung mà Người sử dụng chia sẻ cho cộng đồng một cách công khai, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cho phép mọi người bao gồm cả thành viên tamchuyen.vn tiếp nhận và sử dụng thông tin đó, vì vậy tamchuyen.vn không chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn và bảo mật những nội dung thông tin đó cho bạn.
- tamchuyen.vn và các tổ chức liên quan không phải chịu trách nhiệm đối với các yêu cầu bồi thường, bao gồm các khoản lệ phí, phí pháp lý hợp lý, của bất kỳ bên thứ 3 nào hoặc phát sinh từ việc Người sử dụng sử dụng trang web, từ nội dung mà Người sử dụng gửi, đăng, truyền tải hoặc cung cấp trên tamchuyen.vn, việc Người sử dụng vi phạm Quy định, việc Người sử dụng vi phạm bất kỳ quyền của người nào khác, hoặc việc Người sử dụng vi phạm quy định pháp luật.
- Chúng tôi có quyền đơn phương xóa, ngừng hoặc hạn chế việc sử dụng các nội dung do thành viên đăng tải vi phạm các điều khoản trong Quy định hoặc trái với quy định pháp luật. Người sử dụng đồng ý rằng, đã hiểu rõ và ý thức được mọi hành vi, thông tin, nội dung của mình trên tamchuyen.vn và tự chịu trách nhiệm về những hành vi và nội dung đó;
- Chúng tôi tiếp nhận và xử lý những thắc mắc, hỗ trợ và giải quyết những yêu cầu của Người sử dụng, tuy chúng tôi ưu tiên đối với những thành viên nhưng chúng tôi chỉ hỗ trợ, tiếp nhận và giải quyết đối với tài khoản đăng ký đầy đủ, trung thực và chính xác.
- Chúng tôi khuyến cáo tất cả các thành viên nên thận trọng trước khi chia sẻ thông tin cho cộng đồng một cách công khai. Và tương tự như vậy, chúng tôi cũng yêu cầu các thành viên khác cần có sự cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin. Người sử dụng sẽ tự mình quyết định việc chia sẻ hay tiếp nhận các thông tin có trên tamchuyen.vn và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều này.
Để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, Chúng tôi yêu cầu Người sử dụng thực hiện các cam kết sau:
- Bạn sẽ không vi phạm Quy định như spam trên tamchuyen.vn
- Bạn sẽ không tham gia vào hoạt động tiếp thị bất hợp pháp như quảng cáo đồi trụy... trên tamchuyen.vn
- Bạn sẽ không tải lên virus hoặc mã độc hại khác.
- Bạn sẽ không hack thông tin đăng nhập hoặc tài khoản của người khác.
- Bạn sẽ không hăm dọa hoặc quấy rối bất kỳ Người sử dụng nào.
- Bạn sẽ không đăng nội dung: có ngôn từ kích động thù địch, mang tính đe dọa hay khiêu dâm; kích động bạo lực hoặc chứa ảnh khỏa thân hoặc hình ảnh bạo lực hay nội dung bạo lực vô cớ.
- Bạn sẽ không dùng tamchuyen.vn để làm bất kỳ điều gì bất hợp pháp, sai trái, độc hại hoặc phân biệt đối xử.
- Bạn sẽ không làm bất kỳ điều gì có thể làm vô hiệu, quá tải hoặc ảnh hưởng đến hệ thống của tamchuyen.vn

Cam kết về đăng ký và bảo mật tài khoản:

- Người sử dụng tamchuyen.vn phải cung cấp đầy đủ thông tin bắt buộc khi đăng ký tài khoản
- Người sử dụng sẽ không cung cấp mọi thông tin cá nhân sai lệch trên tamchuyen.vn hoặc tạo tài khoản cho bất kỳ ai khác ngoài bạn mà không được phép.
- Người sử dụng sẽ duy trì thông tin liên hệ của mình chính xác và cập nhật.
- Người sử dụng sẽ không chia sẻ mật khẩu của mình, không cho bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của mình hoặc làm bất kỳ điều gì có thế gây nguy hiếm cho việc bảo mật tài khoản của mình.
- Người sử dụng sẽ không chuyển nhượng tài khoản cho bất kỳ ai mà không có văn bản cho phép trước hết của chúng tôi.

VIII. CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TRANH CHẤP

1. Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên và tamchuyen.vn

- Mọi khiếu nại, khiếu kiện nếu có thì sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh chóng. Khi có khiếu nại, vui lòng thông báo cho chúng tôi qua email, điện thoại, hoặc qua Facebook, Twitter mà chúng tôi niêm yết trên trang chủ tamchuyen.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi sớm nhất nhưng không quá 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận thông tin khiếu nại. Chúng tôi có bộ phận giải quyết khiếu nại tiếp nhận và sẽ phản hồi cho các bạn qua email mà bạn đã đăng ký.
- Nếu bạn khiếu nại, khiếu kiện chúng tôi đến các cơ quan tính năng thì chúng tôi sẽ phải tuân thủ theo các trình tự thủ tục mà pháp luật quy định. Việc khiếu nại đến cơ quan tính năng sẽ phức tạp, chúng tôi khuyến khích các hình thức giải quyết thông qua biện pháp thương lượng

2. Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên với tổ chức, cá nhân khác

- Chúng tôi không thể, không chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin mà Người sử dụng đăng tải trên trang web. Do đó khi phát sinh khiếu nại, trước tiên chúng tôi có thể ẩn nội dung khiếu nại, đồng thời hãy gửi cho chúng tôi biết nội dung khiếu nại chi tiết và chứng cứ đính kèm qua email. Chúng tôi sẽ kiếm tra, yêu cầu các bên chứng minh. Nếu bên nào không chứng minh được thì chúng tôi sẽ gỡ bỏ nội dung của người vi phạm.
- Việc khiếu nại, khiếu kiện giữa các cá nhân, tố chức thông qua các cơ quan pháp luật thì chúng tôi chỉ đóng vai trò là người có quyền và nghĩa vụ liên quan và chúng tôi sẽ tham dự theo các quy định của pháp luật.

IX. THU THẬP, XỬ LÝ CÁC DỮ LIỆU THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

1. Chúng tôi nhận được một số thông tin khác nhau về bạn, bao gồm:

• Thông tin của bạn:
Thông tin đăng ký:
- Khi bạn đăng ký tài khoản tamchuyen.vn, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email, ngày sinh, số điện thoại...
Thông tin bạn chọn để chia sẻ:
- Thông tin của bạn cũng bao gồm thông tin bạn chọn để chia sẻ trên tamchuyen.vn, như khi bạn đăng bài viết, tải ảnh, video lên, các chia sẻ hoặc bình luận khác...
- Thông tin mà người khác chia sẻ về bạn
- Chúng tôi nhận được thông tin về bạn từ bạn bè và những người khác, như khi họ tải lên thông tin liên hệ của bạn, đăng ảnh của bạn, đánh dấu bạn vào ảnh hoặc cập nhật trạng thái hoặc tải một vị trí hoặc thêm bạn vào một nhóm.
• Thông tin khác mà chúng tôi nhận được về bạn:
Khi bạn đăng những nội dung như ảnh hoặc video trên tamchuyen.vn, chúng tôi có thể nhận thêm dữ liệu liên quan như thời gian, ngày và địa điểm bạn chụp ảnh hoặc quay video,…

2. Cách chúng tôi sử dụng thông tin nhận được:

- Chúng tôi dùng thông tin tập hợp được trên website tamchuyen.vn, dù đó là thông tin cá nhân, tập hợp hay kỹ thuật, đều nhằm mục đích điều hành và cải tiến website, tăng cường tiện ích cho người sử dụng và phân phối các sản phẩm và tính năng của chúng tôi.
- Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin thu thập được để thông báo cho bạn về những sản phẩm và tính năng mới của tamchuyen.vn
- Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin liên lạc của bạn để gửi cho bạn email hoặc các thông báo khác về những cập nhật tại website của tamchuyen.vn. Nội dung và tần suất của những thông báo này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào thông tin mà chúng tôi có về bạn. Ngoài ra, vào lúc đăng ký, bạn có quyền lựa chọn nhận những thông tin, thông báo.
- Để thực hiện gợi ý cho bạn và thành viên khác của tamchuyen.vn
- Để sử dụng cho các mục đích chăm sóc khách hàng, hỗ trợ Người sử dụng của tamchuyen.vn

3. Thông tin của bạn có thể chia sẻ với ai

Chúng tôi không tiết lộ cho bên thứ ba thông tin cá nhân của bạn, thông tin về việc sử dụng tamchuyen.vn của bạn trừ những trường hợp sau: Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy theo yêu cầu pháp lý của cơ quan Nhà nước: (a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp; (b) bảo vệ các quyền hay tài sản của các công ty đối tác; (c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc (d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.

4. Bạn có thể truy nhập, cập nhật và xoá thông tin của bạn như thế nào?

- Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương tiện đảm bảo thông tin cá nhân của bạn là chính xác và cập nhật. Bạn có thể hiệu chỉnh hoặc xoá hồ sơ của bạn bất cứ lúc nào khi nhấn vào Ảnh đại diện “Cập nhật thông tin tài khoản”. Khi đăng nhập vào hệ thống trong một khoảng thời gian nào đó, dù bạn đang ở đâu trên tamchuyen.vn, thông tin của bạn sẽ được giữ nguyên cho đến khi bạn nhấn chuột vào nút “Đăng xuất".
- Nếu bạn là Người sử dụng đã đăng ký và quên mật khẩu, bạn có thể nhận lại nó bằng cách dùng tính năng “Quên mật khẩu”. Nhấn phím trên bất kỳ trang đăng nhập nào để yêu cầu gửi mật khẩu của bạn cho bạn. Chúng tôi không thể cung cấp mật khẩu của bạn theo các cách khác.
- Tài khoản tamchuyen.vn của bạn có thể bị xoá, nếu muốn xóa tài khoản của mình hãy sử dụng địa chỉ hộp thư đã đăng ký, gửi email đến địa chỉ tamchuyen.vn@gmail.com trong đó có nói rõ lý do muốn xóa tài khoản của mình, sau khi nhận được email của bạn chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn để xác thực việc xóa tài khoản. Sau quá trình xác thực chúng tôi sẽ tiến hành xóa tài khoản của bạn trên tamchuyen.vn nhưng làm như vậy sẽ dẫn đến việc không thể truy nhập đến bất kỳ tính năng nào đòi hỏi đăng nhập. Chúng tôi sẽ hoặc có thể giữ một bản sao lưu trữ về tài khoản của bạn song không thể truy nhập trên Internet.
- Nếu Người sử dụng có mong muốn xóa toàn bộ thông tin cá nhân được lưu trữ trên tamchuyen.vn thì hãy sử dụng địa chỉ hộp thư đã đăng ký, gửi email đến địa chỉ tamchuyen.vn@gmail.com trong đó có nói rõ lý do muốn xóa toàn bộ thông tin cá nhân của mình, sau khi nhận được email của bạn chúng tôi sẽ gửi email cho bạn để xác thực việc xóa toàn bộ thông tin cá nhân. Sau quá trình xác thực chúng tôi sẽ tiến hành xóa toàn bộ thông tin cá nhân của bạn trên tamchuyen.vn
- Những biện pháp phòng ngừa an toàn chống mất mát, lạm dụng hoặc thay đổi thông tin của bạn được chúng tôi khuyến nghị tại mục VII Quy định này.

X. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN, THÔNG TIN RIÊNG CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

tamchuyen.vn có trách nhiệm bảo mật những thông tin mà Người sử dụng cung cấp ngoại trừ các trường hợp được nêu trong bản thỏa thuận hoặc khi được sự cho phép của Người sử dụng. tamchuyen.vn sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào của Người sử dụng cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của Người sử dụng trừ trường họp cung cấp thông tin theo yêu cầu/quyết định các cơ quan thực thi pháp luật đế điều tra trong trường hợp Người sử dụng vi phạm pháp luật, hoặc giải quyết những vấn đề có liên quan đến pháp luật.

XI. BẢN QUYỀN NỘI DUNG TRÊN HỆ THỐNG TAMCHUYEN.VN

tamchuyen.vn luôn cố gắng đảm bảo rằng tất cả nội dung trên trang web hoặc liên quan đến thương hiệu tamchuyen.vn đều hợp pháp. Bất kỳ hành vi xâm phạm đến bản quyền nào nếu bị phát hiện sẽ bị Ban quản trị gỡ bỏ khỏi trang web trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi tôn trọng các quy định về sở hữu trí tuệ, quyền tác giả cùa các bên liên quan và chúng tôi cũng mong muốn bạn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các nội dung này. Chúng tôi không cho phép các hoạt động vi phạm bản quyền và xâm phạm tới quyền sở hữu trí tuệ trên trang web của mình. Vì vậy, khi chúng tôi phát hiện hoặc có cơ sở để cho rằng nội dung bạn đăng tải vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, quyền tác giả và/hoặc các trách nhiệm của Người Sử Dụng theo bản Quy định này, chúng tôi có quyền ngay lập tức gỡ bỏ nội dung đó trên tamchuyen.vn mà không cần thông báo cũng như chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc gỡ bỏ này. Tùy từng trướng hợp chúng tôi sẽ quyết định việc tạm đình chỉ hay xóa bỏ tài khoản của bạn.. Bạn hiểu và đồng ý rằng, đây là một hành động hoàn toàn hợp pháp và cần thiết của tamchuyen.vn để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người khác trước những vi phạm do bạn thực hiện. Mọi thành viên, khi sử dụng một trong các tính năng đăng tải, chia sẻ và trao đổi thông tin trên tamchuyen.vn, cần ý thức rằng những hành động của mình cần phải hoàn toàn phù hợp với quy định cùa Bộ luật dân sự; Luật sở hữu trí tuệ hiện hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với nội dung mình đưa lên. Nếu bạn chắc chắn rằng một nội dung nào đó của bạn bị sao chép vi phạm những quy định hiện hành về quyền tác giả, xin hãy vui lòng thông báo và cung cấp cho tamchuyen.vn những thông tin sau:
1. Thông báo từ phía bạn, khẳng định rằng nội dung đã được đăng tải khi chưa được sự đồng ý của người giữ bản quyền.
2. Một văn bản có chữ ký của người có thấm quyền công nhận quyền sở hữu trí tuệ của bạn với nội dung mà bạn cho là bị vi phạm quyền sử hữu trí tuệ đó.
3. Thông báo về địa chỉ trên trang web nơi có chứa nội dung bị vi phạm bản quyền (cung cấp địa chi tới nội dung đó).
4. Địa chỉ, số điện thoại và e-mail của bạn.
5. Một bản cam kết của bạn trước pháp luật rằng những thông tin bạn đưa ra là hoàn toàn chinh xác và bạn là người giữ bản quyền hợp pháp hoặc có quyền đại diện hợp pháp cho người giữ bản quyền đó.

XII. QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ CỦA TAMCHUYEN.VN

Chúng tôi giữ độc quyền trong việc cho phép hoặc không cho phép bạn sử dụng logo, khẩu hiệu, các nhãn hiệu, tên dịch vụ và các sản phẩm trí tuệ khác của tamchuyen.vn. Đồng nghĩa với điều này, bạn đồng ý không trưng bày, không tự ý sử dụng, không nhân danh tamchuyen.vn để truyền đạt, phân phối, chuyển nhượng...dưới bất kỳ hình thức nào các tài sản trí tuệ của tamchuyen.vn mà không được sự cho phép của chúng tôi.

XIII. ĐĂNG TẢI, CHIA SẺ NỘI DUNG CỦA THÀNH VIÊN

- Trang web tamchuyen.vn luôn tạo điều kiện để bạn đăng tải thông tin, hình ảnh hoặc các nội dung khác. tamchuyen.vn có toàn quyền trong việc chấp nhận hoặc từ chối các nội dung do người sử dụng đăng tải, có quyền chuyển các nội dung đó từ một chương trình của tamchuyen.vn sang một chương trình khác hoặc tạo thành một phần của trang web.
- Bạn sẽ tự chịu trách nhiệm pháp lý về các nội dung mà bạn đăng tải và kết quả (hậu quả) của việc đưa chúng lên trang web tamchuyen.vn. Bạn cam kết rằng:
+ Bạn sở hữu hoặc có thẩm quyền cần thiết để cho phép tamchuyen.vn sử dụng tất cả bản quyền, thương hiệu hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác đối với hoặc liên quan tới tất cả các nội dung mà bạn đăng tải;
+ Bạn có sự đồng ý hoặc cho phép bằng văn bản của từng người xuất hiện trong nội dung đăng tải của bạn; về việc sử dụng tên tuổi hoặc các thông tin tương tự như đã được cảnh báo bởi trang web và được nêu ra trong quy định sử dụng này.
+ Bạn giữ tất cả các quyền sở hữu đối với các nội dung đăng tải của bạn. Tuy nhiên, bằng việc đăng các nội dung này lên webiste tamchuyen.vn, bạn đồng ý rằng tamchuyen.vn sẽ có toàn quyền sử dụng những nội dung này; có thể sao chép, và sửa đổi lại (bao gồm nhưng không giới hạn): việc đổi tên, sửa chữa, cắt ngắn, chia nhỏ ảnh, video và sử dụng một phần hoặc toàn bộ ảnh/video cho công việc biên soạn, đưa lên trang web hoặc vào những mục đích kinh doanh khác của tamchuyen.vn như đăng tải trên trang web của các bên thứ ba và thực hiện các sửa đổi có liên quan.
+ Bạn cũng cho phép Người sử dụng trang tamchuyen.vn quyền sử dụng (không giới hạn) việc chỉnh sửa lại, phân tán, trình chiếu nội dung đăng tải đó vì mục đích cá nhân hoặc phi thương mại.

XIV. CÁC LIÊN KẾT

Trang web tamchuyen.vn có thể chứa những đường liên kết tới trang web của các bên thứ ba (không thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát bởi tamchuyen.vn). Chúng tôi không có bất kỳ liên kết nào với những trang web này, do vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung, các quy định riêng với bất kỳ trang web của bên thứ ba nào. tamchuyen.vn cũng sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm gì về các nghĩa vụ pháp lý của bạn (nếu có) phát sinh từ việc bạn sử dụng các trang web của bên thứ ba này. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn hãy thận trọng khi chấp nhận truy cập vào các trang web này và hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ các quy định chung và quy định riêng của mỗi trang web mà bạn ghé thăm.

XV. CAM KẾT CỦA BẠN

Bạn cam kết KHÔNG khiếu nại tamchuyen.vn (bao gồm các chi nhánh, văn phòng đại diện, bộ phận quản lý, công nhân viên và các trung tâm) về tất cả các thiệt hại, trách nhiệm, tổn thất, hoặc các chi phí tới từ:
- Việc bạn sử dụng trang web;
- Do bạn vi phạm các điều khoàn này;
- Do vi phạm các quy định áp dụng cho các nội dung do Người sử dụng đăng tải;
- Do bạn vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba, bao gồm (không giới hạn) các quyền liên quan tới bản quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ, quyền xuất bản hoặc các quyền cá nhân;
- Khiếu nại từ một bên thứ ba do nội dung bạn đăng tải gây ra. Những biện pháp và nghĩa vụ sẽ tồn tại với những điều khoản này và việc sử dụng trang web của bạn.

XVI. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM

- Chúng tôi khẳng định, việc đăng tải nội dung, chia sẻ các thông tin trên tamchuyen.vn hoàn toàn xuất phát từ ý chí và quan điểm cá nhân của Người sử dụng. Chúng tôi tạo môi trường cho Người sử dụng giao lưu, chia sẻ thông tin mà không tham gia vào quá trình đăng tải thông tin của Người sử dụng cũng như không chịu trách nhiệm với bất cứ thông tin không đúng hoặc không chính xác nào trong các nội dung được đăng tải bởi Người sử dụng. Chúng tôi cố gắng tạo ra một cơ chế chia sẻ thân thiện và hữu ích cho tất cả cộng đồng. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc, hiểu, đồng ý và chấp nhận các quy định của chúng tôi trước khi sử dụng bất kỳ tính năng nào trên tamchuyen.vn
- Nếu bạn muốn chúng tôi thông báo cho bạn về bất kỳ sự thay đổi nào của Quy định này trong tương lai, xin vui lòng truy cập website của chúng tôi. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên cập nhật các quy định này cho mỗi lần vào truy cập và sử dụng các tính năng trên tamchuyen.vn

 

HỘI THÍCH TÁM CHUYỆN

 

Administrator